Đoàn ĐBQH tỉnh: Trao tặng quà Tết cho gia đình nạn nhân chất độc da cam/đioxin

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 13/01/2020

ĐBQH Đinh Văn Nhã tặng quà tết cho hộ gia đình nạn nhân da cam/đioxin ở huyện Tuy An

Sáng 9/1, tại xã An Mỹ và thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An), Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức thăm hỏi và tặng quà Tết cho gia đình nạn nhân chất độc da cam/đioxin ở địa phương này.

Tại đây, các ĐBQH Nguyễn Hồng Vân, Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh, Đinh Văn Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - ngân sách Quốc hội đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt hằng ngày và động viên các nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam/ dioxin nổ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời trao tặng 140 suất quà Tết, trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng (tiền mặt) cho 140 gia đình nạn nhân chất độc da cam/đioxin trên địa bàn huyện Tuy An.

Được biết, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Đoàn ĐBQH tỉnh đã vận động Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), Công ty TNHH khu du ịch biển Hòa Thạnh (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) và một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm khác hỗ trợ kinh phí trao tặng 680 suất quà Tết cho 620 gia đình nan nhân chất độc da cam/dioxin và 60 học sinh nghèo “Vượt khó học giỏi” là người dân tộc thiểu số tại 04 trường dân tộc nội trú trên địa bàn toàn tỉnh.

Đây là hoạt động mang đầy ý nghĩa và tính nhân văn sâu sắc, góp phần động viên, chia sẻ khó khăn, giúp đỡ gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 đấm ấm, yên vui./.

Khắc Nho.