UBND huyện Tuy An
Tuy An: Đại hội Điểm Chi bộ khu phố Chí Thạnh thuộc Đảng bộ thị trấn Chí Thạnh, nhiệm kỳ 2020-2023

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 06/12/2019

Quang cảnh Đại hội Chi bộ điểm khu phố Chí Thạnh, thị trấn Chí Thạnh, nhiệm kỳ 2020-2023

thông qua Nghị Quyết của Đại hội, được 100% đảng viên nhất trí cao.

Sáng ngày 6/12/2019, Chi bộ khu phố Chí Thạnh, thị trấn Chí Thạnh  đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Đây là Chi bộ được Đảng bộ thị trấn Chí Thạnh chọn làm Điểm để rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội các chi bộ còn lại trong toàn Đảng bộ trong thời gian tới.

Hiện nay, Chi bộ khu phố Chí Thạnh có 143 đảng viên, trong nhiệm kỳ qua 2017-2020, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác. Chi bộ thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với đặc thù địa bàn dân cư. Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ luôn thực hiện tốt chế độ sinh hoạt, học tập các Nghị quyết, Chỉ thị các cấp, phát huy vai trò tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân trước cấp ủy và toàn chi bộ; chú trọng công tác bồi dưỡng giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đảng viên; nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Chú trọng công tác phát triển đảng viên mới. Đảng viên trong chi bộ phát huy tốt vai trò gương mẫu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được chi bộ phân công. Cùng với tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, cấp ủy chi bộ và đảng viên nghiêm túc quán triệt, thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp ủy cấp trên như: Nghị quyết Tung ương 4 khóa XII “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị 05 của bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, chi bộ tăng cường tuyên truyền, vận động đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong khu phố gương mẫu chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện các nhiệm vụ của địa phương bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực như: Phát triển kinh tế, chấp hành các quy định trong công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn ANTT…Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ đã kết nạp được 2 quần chúng ưu tú vào đảng, đạt 100% chỉ tiêu, tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,5%/năm, giao quân 8/8 đạt 100%, gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 98,8%. Tỷ lệ xếp hoại đảng viên hàng năm hoàn thành tốt nhiệm đạt 100%. Chi bộ hàng năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng bộ khen thưởng.

Tại Đại hội, với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã sôi nổi thảo luận, thông qua phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023, với một số chỉ tiêu cụ thể: Tỷ lệ hộ nghèo giảm 2%, hàng năm có trên  98% hộ gia đình đạt GĐVH, giao quân đạt 100%, phát triển 02 đảng viên mới. Chi bộ cả nhiệm kỳ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đại hội tiến hành bầu Ban Chi ủy khóa mới gồm 05 đồng chí và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thị trấn Chí Thạnh nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 32 đại biểu./.

Hoàng Anh.