Tuy An: Tiếp tục phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 13/01/2020

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn và huyện đoàn Tuy An tặng cờ thi đua

cho các đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối năm 2019

Ngày 8/1, huyện Tuy An tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, triển khai thực hiện phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm 2019, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở huyện Tuy An đã triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Có 9/11 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra, như dư nợ ủy thác tăng 11,4%. Trồng mới hơn 19.000 cây xanh. Tư vấn, hướng nghiệp cho hơn 2800 thanh niên, giới thiệu việc làm cho 420 đoàn viên thanh niên. Hỗ trợ, giúp đỡ 800 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Xây dựng 12 khu vui chơi tại 12 xã, thị trấn. 16/16 xã, thị trấn xây dựng được tư vấn, giúp đỡ, hỗ trợ thanh thiếu niên yếu thế. Kết nạp 1.415 đoàn viên mới và giới thiệu cho Đảng kết nạp được 96 đảng viên mới.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Tuy An tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, trong năm 2020, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở huyện Tuy An phấn đấu có 100% đoàn viên được học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chủ trương của Đảng, 4 bài học lý luận chính trị và 80% thanh niên được tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chủ trương của Đảng. Trồng mới hơn 2.360 cây xanh. 100% cơ sở Đoàn hỗ trợ ít nhất 01 ý tưởng, sáng kiến, đề tài của đoàn viên, thanh niên được áp dụng thực tiễn. Tư vấn, hướng nghiệp cho 2.500 thanh niên, học sinh, sinh viên và giới thiệu việc làm cho trên 355 thanh niên. Vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất hơn 685 ý tưởng, sáng kiến. Hỗ trợ 02 dự án khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên và doanh nhân trẻ. Hỗ trợ, giúp đỡ 500 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ít nhất 50% Đoàn xã, phường, thị trấn xây dựng điểm sinh hoạt, vui chơi mới cho thanh thiếu nhi. Xây dựng 16 mô hình, giải pháp tư vấn giúp đỡ, hỗ trợ thanh thiếu niên yếu thế. Kết nạp mới 1150 đoàn viên và giới thiệu 220 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Nhân dịp này, Ban Thưởng vụ Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 5 tập thể, 08 cá nhân và Huyện đoàn Tuy An tặng cờ thi đua cho 03 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019./.

Khắc Nho.