UBND huyện Tuy An
Tuy An: Đối thoại với người dân về khắc phục tuyến giao thông xây dựng kém chất lượng

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 11/11/2019

Đ/C Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An ghi nhận ý kiến kiến nghị

của người dân thôn Quang Thuận tại buổi đối thoại

Sáng 8/11, UBND huyện Tuy An tổ chức đối thoại với người dân ở đội 10, thôn Quang Thuận, xã An Lĩnh (huyện Tuy An) nhằm tháo gỡ những vướng mắc, tồn tại việc thi công tuyến giao thông nông thôn đoạn qua khu dân cư này.

Tuyến giao thông nông thôn đoạn qua khu dân cư đội 10 có chiều dài 1.000m, rộng 3m, được một cơ sở xây dựng tại địa phương thi công cách đây hơn 1 năm. Đây là tuyến đường được xây dựng theo hình thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, với tổng kinh phí hơn 785 triệu đồng, trong đó ngân sách tỉnh và huyện Tuy An hỗ trợ hơn 489,5 triệu đồng, phần còn lại hơn 295 triệu đồng do người dân đóng góp. Tuy nhiên khi mới xây dựng được 700m, thì người dân phát hiện tuyến đường này thi công kém chất lượng và gởi đơn thư đến UBND huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên yêu cầu đơn vị thi công khắc phục chất lượng của tuyến giao thông này. Sau đó, các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Tuy An tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng tuyến đường này và có kết luận trong số 700 m đã thi công, thì có 140 m không đảm bảo yêu cầu.

Tại buổi đối thoại, 30/41 hộ dân ở đội 10 đã đồng ý tiếp tục thi công 300 m đường chưa được thi công. Đồng thời kiến nghị UBND huyện Tuy An yêu cầu đơn vị thi công phá dỡ toàn bộ 700m đường đã thi công nhưng bị kém chất lượng, để đầu tư thi công làm mới tuyến đường này đảm bảo chất lượng theo quy định của đường giao thông nông thôn miền núi.

Các ý kiến kiến nghị của người dân nơi đây đã được UBND huyện Tuy An ghi nhận và sẽ trình lên UBND tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo. Đồng thời yêu cầu xã An Lĩnh phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn của huyện và Ban Nhân dân thôn Quang Thuận sớm thi công 300m đường đã được người dân đồng ý ngay trong tháng 11 này./.

Khắc Nho.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter