UBND huyện Tuy An
Tuy An: Hội thảo “Địa chí Tuy An”

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 06/11/2019

Sáng 05/11, huyện ủy Tuy An tổ chức Hội thảo tập sách “Địa chí Tuy An”, sau hơn 1 năm thực hiện sưu tầm, biên soạn.

Tập sách “Địa chí huyện Tuy An” là công trình văn hóa khoa học tổng hợp, giới thiệu toàn diện về điều kiện tự nhiên, con người, lịch sử, kinh tế, văn hóa của huyện Tuy An trong quá trình hình thành và phát triển. Tập sách này được huyện Tuy An mời các chuyên gia của nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau làm chủ biên và biên soạn 18 chương, với 07 phần về địa lý tự nhiên, địa lý hành chính, dân cư, lịch sử cổ trung - cận, hiện đại, kinh tế trước và sau đổi mới, chính trị, xã hội, văn hoá vật thể, văn hoá phi vật thể, nhân vật lịch sử - văn hoá và lược chí các xã, thị trấn ở huyện Tuy An.

Tại hội thảo, các đại biểu nguyên là lãnh đạo của huyện Tuy An qua các thời kỳ đã tập trung thảo luận, tham gia đóng góp một số phẩn trong bản thảo của tập sách “Địa chí huyện Tuy An”, như bổ sung một số sử liệu trong hệ thống chính trị, những điểm nhấn của huyện Tuy An, điều chỉnh một số mốc thời gian, địa điểm cho phù hợp, thêm thông tin, số liệu về các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại và dịch vụ, bưu chính viễn thông, giao thông thủy lợi, nhằm hoàn thiện bản thảo và đảm bảo chất lượng khi tập sách được in ấn, phát hành.

Theo kế hoạch, tập sách “Địa chí huyện Tuy An” sẽ được phát hành vào đầu năm 2020. Đây là nguồn tài liệu quý giá phục vụ cho công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng tự hào của các thế hệ tiếp nối ở huyện Tuy An, cũng như làm cơ sở khoa học giúp cho việc hoạch định các chính sách, chiến lược phát triển bền vững, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực của huyện Tuy An, đồng thời góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị tinh thần truyền thống đã định hình trên vùng đất này. Đây cũng là công trình văn hóa khoa học chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tuy An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Khắc Nho.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter