UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tổng kết, rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 19/02/2020

Đ/C Đặng Lê Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Tuy An phát biểu

chỉ đạo hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm Đại hội điểm cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng 19/2, Huyện ủy Tuy An tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội điểm cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhằm làm cơ sở để chỉ đạo, tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025, huyện ủy Tuy An đã chọn và chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đại biểu tại 2 đơn vị điểm, gồm Đảng bộ xã An Chấn và Đảng bộ trường THPT Trần Phú. Điểm đáng ghi nhận là cấp ủy của 2 đơn vị tổ chức đại hội điểm này đã chú trọng đầu tư xây dựng báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của cấp ủy, dự thảo Nghị quyết trình Đại hội khá chu đáo. Công tác chuẩn bị nhân sự đảm bảo chặt chẽ, dân chủ, khách quan. Việc bầu cử cấp ủy mới chỉ tiến hành 1 lần, đủ số lượng với số phiếu tập trung cao. Công tác tuyên truyền trước, trong Đại hội được chú trọng, tổ chức hiệu quả đã tạo được không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Từ những thành công và một số tồn tại của Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã An Chấn và Đảng bộ trường THPT Trần Phú, huyện ủy Tuy An yêu cầu các Đảng bộ còn lại tiến hành rà soát, nắm chắc tình hình ở địa phương, đơn vị nhằm tập trung giải quyết dứt điểm những vần đề bức xúc mà cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm. Xây dựng báo cáo chính trị đảm bảo sát tình hình, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị. Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy cần đánh giá sâu về vai trò, trách nhiệm trong việc tổ chức, thực hiện Nghị quyết, thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy, việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị. Công tác chẩn bị nhân sự cấp ủy tiếp tục đảm bảo phát huy tính dân chủ, khách quan và trung thực trong bầu cử.

Theo kế hoạch, 35/35 Tổ chức cơ sở Đảng ở huyện Tuy An sẽ hoàn thành công tác Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào cuối tháng 4/2020. Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tuy An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ hoàn thành trong tháng 6/2020./.

Khắc Nho.