UBND huyện Tuy An
Tuy An: Tập huấn nghiệp vụ Thanh tra Nhân dân và giám sát đầu tư của cộng đồng

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 15/08/2018

Đ/C Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Sáng 14/8, tại huyện Tuy An, Ủy ban MTTQ tỉnh khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức, hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân (TTND) và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng (GSĐTCCĐ) cho 76 cán bộ lãnh đạo Ủy ban MTTQ cấp huyện, xã và trưởng, phó ban Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ của các huyện Tuy An, Đồng Xuân và thị xã Sông Cầu.

Tại đây, Ủy ban MTTQ tỉnh đã trang bị cho lớp tập huấn những nội dung và kiến thức cần thiết về công tác tổ chức, hoạt động của Ban TTND và Ban GSĐTCCĐ. Giới thiệu và hướng dẫn triển khai thực hiện Luật Thanh tra năm 2018, Nghị định 159/2016/NĐ - CP của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Thanh tra về tổ chức, hoạt động của Ban TTND. Luật Đầu tư công 2014, Nghị định 84/2015/NNĐ - CP của Chính phủ về quy định giám sát và đánh gía đầu tư. Việc triển khai thực hiện Thông tri 25/TTr - MTTW của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về tổ chức và hoạt động của Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ tại xã, phường, thị trấn.

Đây là lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác thanh tra, giám sát ở cơ sở nắm vững quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác TTND và GSĐTCCĐ. Qua đó triển khai thực hiện hiệu quả công tác thanh tra, giám sát và phản biện xã hội, kịp thời phát hiện để kiến nghị với Chính quyền các cấp ngăn chặn và xử lý những sai phạm trong hoạt động đầu tư của cộng đồng, góp phần nâng cao việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đảm bảo chất lượng./.

Khắc Nho.