UBND huyện Tuy An
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tuy An

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 06/10/2017

Các ĐBQH tiếp xúc với cử tri các xã, thị trấn phía bắc huyện Tuy An

Ngày 5/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Phú Yên, gồm các đại biểu Nguyễn Hồng Vân, Phó trưởng đoàn Đoàn ĐBQH, Đinh Văn Nhà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội đã tiếp xúc với cử tri huyện Tuy An trước Kỳ họp Thứ tư, Quốc hội khóa XIV.

Tại các buổi tiếp xúc, sau khi được các ĐBQH báo cáo về dự kiến thời gian, nội dung và chương trình Kỳ họp Thứ tư, Quốc hội khóa XIV. Cử tri huyện Tuy An kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng. Quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất và tạo nhiều việc làm mới cho lao động vùng nông thôn. Triển khai các giải pháp khắc phục một số hạng mục đầu tư xây dựng chưa hợp lý của Dự án nâng cấp, mở rộng QLI. Kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng khai man lý lịch, thành tích để được hưởng lợi chính sách ưu đãi của Nhà nước. Kịp thời phát hiện và có biện pháp chấn chỉnh việc bố trí, bổ nhiệm cán bộ sai quy định. Giám sát chặt chẽ công tác quy hoạch, đầu tư và quản lý các dự án dân sinh, phát triển du lịch. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm xử lý triệt để tình trạng mua bán, tàng trữ, vận chuyển hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để bảo vệ lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Sau khi yêu cầu địa phương,  cơ quan chuyên môn giải trình một số kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Các ĐBQH đã ghi nhận, trao đổi về những ý kiến, kiến nghị  và nguyện vọng chính đáng của cử tri để tổng hợp, trình lên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân nguyện Quốc hội và các bộ, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Khắc Nho.


Các tin cùng chuyên mục:
  • Gành Đá Đĩa

Thống kê truy cập

visitros counter