UBND huyện Tuy An
Tuy An: Xét duyệt chính trị, chính sách thực lực công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2018

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 12/10/2017

Quang cảnh xét duyệt chính trị, chính sách cấp huyện thanh niên trong diện tuổi gọi nhập ngũ năm 2018.

Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Trong 3 ngày 10-12/10/2017, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Tuy An tổ chức Hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách thực lực công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ  năm 2018.

Tại hội nghị, Đồng chí Cao Văn Mười, Chỉ huy Trưởng cơ quan quân sự huyện, phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tuy An đã thông qua các nội dung, văn bản qui định về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018; đồng thời hướng dẫn, triển khai công tác xét duyệt chính trị, chính sách đối với nam thanh niên trong diện tuổi từ 18-27 tuổi đủ điều kiện trong đợt xét duyệt chính trị cấp cơ sở vừa qua. Công khai danh sách những thanh niên trong diện tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ về sức khỏe, chính sách, gia cảnh đặc biệt khó khăn và trình độ học vấn thấp.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tuy An xác định công tác tuyển chọn gọi công dân, chuẩn bị nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, là chỉ tiêu pháp lệnh Nhà nước giao, vì vậy những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội đồng nghĩa vụ quân sự, các ban ngành đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhâp ngũ bảo đảm đúng luật Nghĩa vụ quân sự. Công tác giáo dục, động viên, tuyên truyền từng bước được đẩy mạnh. Hàng năm giao quân đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng năm sau cao hơn năm trước, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về quốc phòng, nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang trong tình hình mới./.

Hoàng Anh.