Tuy An: Tập huấn, bồi dưỡng Chương trình phổ cập kỹ năng số cộng đồng

Chiều 17/9, tại huyện Tuy An, Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ TT&TT), Sở TT&TT và UBND huyện Tuy An phối hợp tổ chức Lớp tập huấn, bồi dưỡng Chương trình phổ cập kỹ năng số cộng đồng cho thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng của các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đ/C Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An phát biểu khai mạc Lớp tập huấn

Tại Lớp tập huấn, trên 270 thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng của các địa phương trên địa bàn huyện Tuy An và lãnh đạo Phòng VH - TT của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã được chuyên viên Cục Chuyển đổi số Quốc gia trực tiếp phổ biến, tập huấn 5 kỹ năng số cơ bản về kỹ năng trong thực hiện chuyển đổi số, gồm sử dụng dịch vụ công trực tuyến, mua sắm trực tuyến, thanh toán trực tuyến, tự bảo vệ mình trên không gian mạng, sử dụng các nền tảng số. sử dụng các nền tảng số và các kỹ năng số để tuyên truyền, triển khai, hướng dẫn trực tiếp đến người dân các kiến thức về chuyển đổi số và các phương pháp cài đặt sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin, nền tảng số.  Ngoài ra, lớp tập huấn còn được đại diện Phòng PA 05 (Công an tỉnh), Viettel Phú Yên, Phòng Hạ tầng - Chuyển đổi số (Sở TT & TT) chuyển tải các chuyên đề về an toàn, an ninh thông tin và chia sẻ các mô hình, cách làm hay, điển hình, sáng tạo trong hoạt động của Tổ công nghệ số tại địa địa phương.

Đây là Lớp tập huấn nhằm giúp cho thành viên Tcông nghệ số cộng đồng củng cố, nâng cao kiến thức,  kỹ năng trong chuyển đổi số nhằm áp dụng những nội dung đã được tập huấn để hướng dẫn, hỗ trợ người dân tiếp cận, nắm bắt được công tác chuyển đổi số và tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng thành thạo các nền tảng số. Lớp tập huấn này được Sở TT - TT xác định là mô hình mẫu để triển khai nhân rộng trên toàn tỉnh trong thời gian đến, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ công nghệ số cộng đồng, tiếp tục đóng góp cho các nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.