Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại điểm trường THCS và THPT Võ Thị Sáu

Năm nay, do ảnh hưởng dịch Covid 19 nên công tác chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra khá vất vả, vừa đúng theo quy chế của kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa phải đảm bảo công tác phòng chống dịch. Điểm thi trường Võ Thị Sáu có 305 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 gồm 14 phòng thi chính thức và 03 phòng thi dự phòng. Hội đồng coi thi, giám sát, phục vụ, công an, y tế gồm 64 người.

Quang cảnh trước cổng trường trong kỳ thi

Công tác chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch Covid 19 để đảm bảo an toàn cho kỳ thi được lãnh đạo quan tâm sâu sát. Trường tổ chức phun nước sát khuẩn trước, trong và sau khi kỳ thi kết thúc. Hằng ngày bố trí 02 cán bộ và 02 nhân viên y tế phối hợp với Đoàn trường tiến hành phân luồng, đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào phòng thi. Giáo viên coi thi, công an, y tế, phục vụ và học sinh đều phải tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trước khi bước vào kỳ thi. Những học sinh nào có tham gia xét nghiệm và kết quả âm tính mới được tham gia thi. Nếu không đảm bảo điều kiện trên phải chuyển sang thi đợt hai. Tại điểm thi trường THCS và THPt Võ Thị Sáu, có 04 học sinh phải chuyển sang thi đợt hai vì chưa lấy mẫu xét nghiệm Covid 19.

Các đơn vị như: UBND huyện Tuy An, trường Cao đẳng Công thương miền Trung, trường chuyên THPT Lương Văn Chánh hỗ trợ các thiết bị y tế để phòng chống dịch như: nước sát khuẩn, nước xịt khuẩn khô, khẩu trang y tế, tấm chắn giọt bắn... Các mạnh thường quân trên địa bàn huyện, câu lạc bộ tiểu thương thị trấn Chí Thạnh cũng hỗ trợ nước uống, khẩu trang y tế để cung cấp cho các em trong suốt kỳ thi.

Chiều ngày 06/7/2021, các thí sinh tập trung tại điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Ngày 07/7/2021, sáng thi môn Ngữ văn, chiều thi môn Toán và ngày 8/7/2021, các em thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp KHTN và KHXH.

Kỳ thi diễn ra khá an toàn, đúng quy định, không có trường hợp học sinh nào bị cấm thi vì vi phạm quy chế thi, không có trường hợp nghi nhiễm Covid 19./.

Thùy Dung