Phòng PC67 Công an tỉnh Phú Yên: Tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật an toàn giao thông và hướng dẫn thực hành kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh trường THPT Trần Phú năm học 2020-2021

Chiều ngày 24/9/2020, Phòng PC67 Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với Trường Trần Phú tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và hướng dẫn thực hành kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh trường THPT Trần Phú năm học 2020-2021.

Cán bộ Phòng PC67 Công an tỉnh hướng dẫn thực hành kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh trường THPT Trần Phú.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sỹ Phòng PC67 Công an tình đã giới thiệu khái quát về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước, cũng như trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Đồng thời, nêu những nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông cho người tham gia giao thông, đặc biệt là đối với các em học sinh. Hướng dẫn học sinh cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, một số lưu ý về trang phục khi đi xe mô tô, xe gắn máy; thực hành ngồi sau xe an toàn, tư vấn kiến thức lái xe an toàn, cũng như kỹ năng xử lý các tình huống khi tham gia giao thông và điều khiển xe an toàn. Đặc biệt, các em được thực hành kỹ năng lái xe an toàn do hướng dẫn.

Phòng PC67 Công an tỉnh Phú Yên tuyên truyền giáo dục pháp luật an toàn giao thông cho học sinh Trường  THPT Trần Phú.

Thông qua tuyên truyền giáo dục pháp luật an toàn giao thông và hướng dẫn thực hành kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh trường THPT Trần Phú năm học 2020-2021, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh khi tham gia giao thông, nhằm đảm bảo trật tự ATGT, từng bước kiềm chế, giảm thiểu TNGT trong trường học. Đồng thời nhà trường tiến hành ký cam kết thực hiện tốt các nội dung về đảm bảo an toàn giao thông cho các em học sinh trong toàn trường./.

Hoàng Anh.