Trường THPT Trần Phú: Phát động quyên góp ủng hộ Nhân dân các tỉnh, thành phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra

Sáng 16/9, Ban Giam hiệu Trường THPT Trần Phú (huyện Tuy An) tổ chức Lễ phát động trong cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường quyên góp ủng hộ Nhân dân các tỉnh, thành phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra.

Tập thể Ban Giám hiệu Trường THPT Trần Phú quyên góp ủng hộ Nhân dân các tỉnh, thành phía Bắc bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3

Tại buổi lễ, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường đã thông tin nhanh về tình hình thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra đối với người dân các tỉnh, thành phía bắc đến thời điểm hiện tại và chia sẻ sâu sắc những mất mát, đau thương và những khó khăn chồng chất của người dân nơi đây đang phải gánh chịu. Đồng thời nêu rõ, cơn bão số 3 đã ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều tỉnh, thành phía Bắc, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của Nhân dân nơi đây. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiệt hại, trong đó có cả giáo viên, học sinh của các trường học đang rất cần sự quan tâm chia sẻ của đồng bào cả nước. Do đó, Ban Giám hiệu nhà trường kêu gọi tập thể cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh toàn trường trên tinh thần tự nguyện, cùng chung tay chia sẻ với những khó khăn, ủng hộ người dân các tỉnh thành phía Bắc bị thiệt hại bởi cơn bão số 3 gây ra.

Với tinh thần tự nguyện, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên ủng hộ tối thiểu một ngày lương, học sinh tùy theo điều kiện của bản thân, ngay tại Lễ phát động, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Trần Phú  đã quyên góp được hơn 40 triệu đồng để ủng hộ cho người dân các tỉnh, thành phía Bắc bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.

Đây là hoạt động mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vừa góp phần sẻ chia với người dân vùng bị thiên tai, vừa giáo dục tinh thần “tương thân tương ái” trong học sinh và lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương trong cộng đồng.