Tuy An: 44 thí sinh được tuyển chọn dự thi tuyển sinh vào các trường trong Quân đội năm 2021

Ban Tuyển sinh quân sự huyện Tuy An vừa hoàn thành việc tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào các trường trong Quân đội năm 2021.

Bác sĩ khám răng cho thí sinh tham gia dự thi tuyển sinh quân sự năm 2021.

Năm 2021, các trường trong Quân đội tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo phương án: Sử dụng kết quả kỳ thi THPT để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự. Mỗi thí sinh phải làm 2 loại hồ sơ riêng biệt: 1 bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển do Ban Tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng phát hành; 1 bộ hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia do Bộ GD-ĐT phát hành.

Để đăng ký tuyển sinh vào các trường quân đội, ngoài việc phải đáp ứng đầy đủ các quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh còn phải bảo đảm các điều kiện do Bộ Quốc phòng quy định, gồm: Tuổi đời từ 17-21 (đối với thanh niên ngoài quân đội) và 18-23 tuổi (đối với quân nhân tại ngũ hoặc xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an); là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh; có lý lịch chính trị gia đình và bản thân rõ ràng, đủ điều kiện trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; có phẩm chất đạo đức tốt, không có hình xăm trên da mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực; bảo đảm các điều kiện về chiều cao, cân nặng, sức khỏe theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Kết quả, qua khám sức khỏe 52 thí sinh tham gia dự thi, trong đó có 03 nữ. Ban Tuyển sinh quân sự huyện Tuy An đã chọn được 44 thí sinh, trong đó có 01 nữ đủ điều kiện dự thi tuyển sinh vào các trường trong Quân đội năm 2021./.

Hoàng Anh.