Tuy An: Các Trường THCS và Tiểu học trên địa bàn huyện hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4/2024)

Nhân Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4/2024, các Trường THCS Đinh Tiên Hoàng (xã An Cư), THCS Lê Thánh Tông (xã An Dân), THCS Trần Rịa (xã An Chấn), Tiểu học An Định (xã An Định), Tiểu học An Hiệp (xã An Hiệp) tổ chức Lễ phát động Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4 năm 2024 cho học sinh trong toàn trường.

Đoàn viên và học sinh trường THCS Đinh Tiên Hoàng (An Cư) hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4 năm 2024.

Tại Lễ phát động, Ban giám hiệu nhà trường đã tuyên truyền sâu rộng trong học sinh nâng cao giá trị của sách, qua đó tôn vinh và phát triển phong trào Văn hóa đọc sách, giúp học sinh có thêm kiến thức hiểu biết về tầm quan trọng của sách. Từ đó, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giúp học sinh hoàn thiện bản thân. Phát động trong đoàn viên, Đội viên và học sinh dành ra mỗi ngày ít nhất 30 phút để đọc những quyển sách mình yêu thích, cập nhật các thông tin thời sự trên báo, tạp chí, đồng thời tuyên truyền cho người thân trong gia đình cùng đọc sách, báo, tạp chí mỗi ngày, từ đó hình thành thói quen đọc sách, báo, tạp chí mỗi ngày trong thanh thiếu nhi. Đồng thời, qua đọc sách nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam, xây dựng phong trào đọc sách trở thành thói quen trong trường học, nét đẹp văn hóa trong cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư.

Thông qua Ngày hội Đọc sách nhằm khuyến khích, đưa phong trào đọc sách, báo trở thành nét sinh hoạt văn hóa, văn minh của tất cả mọi người, nhất là đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, nhi đồng; tôn vinh những giá trị của sách và “Văn hóa đọc”, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hoá trong cộng đồng dân cư ./.

Hoàng Anh.