Tuy An: Chú trọng nâng cao các Danh hiệu “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập”

Theo Hội Khuyến học huyện Tuy An cho biết: Trong 06 tháng đầu năm 2020, công tác Khuyến học từ huyện đến cơ sở được các cấp hội chú trọng nhằm thực hiện có hiệu quả công tác Khuyến học, Khuyến tài và xây dựng xã hội học tập tại địa phương.

Hiện nay, toàn huyện có 15/15 Hội Khuyến học, với 9.622 hội viên, tăng 238 hội viên so cùng kỳ năm trước. Từ đầu năm đến nay, Hội Khuyến học huyện Tuy An tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào Khuyến học, Khuyến tài, xây dựng gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập và xây dựng củng cố phát triển các Trung tâm học tập cộng đồng. Đến nay, toàn huyện có 10.040 Gia đình đăng ký gia đình học tập; 69 Dòng họ đăng ký dòng họ học tập; 66 đơn vị đăng ký Đơn vị học tập và 71 Cộng đồng học tập và thành lập 15 Trung tâm học tập cộng đồng. Để giúp đỡ học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đến trường, không bỏ học, cùng nguồn hỗ trợ từ ngân sách và sự đóng góp của toàn xã hội trên 728,8 triệu đồng, các cấp hội Khuyến học đã khen thưởng 564 học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt với số tiền trên 235,4 triệu đồng.

Trong những tháng còn lại năm 2020, các cấp Hội Khuyến học trên địa bàn huyện đẩy mạnh và nâng cao chất lượng học tập tại Trung tâm học tập cộng đồng gắn với việc thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, Dòng học, Cộng đồng, Đơn vị phấn đấu đến cuối năm 2020 có 10.000 gia đình đạt Gia đình học tập, 100 dòng họ đạt Dòng họ học tập, 70 cộng đồng đạt Cộng đồng học tập; Phát triển hội viên mới đạt 8,5% trở lên so với dân số; Hội Khuyến học các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong Gia đình, Dòng họ, Cộng đồng, Đơn vị trong năm 2020 và những năm tiếp theo./.

Hoàng Anh.