Tuy An: Công an huyện tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh trường THCS Đinh Tiên Hoàng, xã An Cư

Sáng ngày 26/10/2020, Cảnh sát giao thông Công an huyện Tuy An phối hợp với Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, xã An Cư tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông cho gần 100 học sinh của trường.

Quang cảnh tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, xã An Cư.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Cảnh sát giao thông Công an huyện Tuy An đã thông báo tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Phú Yên cũng như địa bàn huyện Tuy An trong thời gian qua. Đồng thời nêu những nguyên nhân chính thường xảy ra trong các vụ tai nạn giao thông; một số hành vi vi phạm phổ biến và mức xử phạt theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Ngoài ra, Cảnh sát giao thông Công an huyện Tuy An còn tuyên truyền và hướng dẫn học sinh các quy tắc giao thông khi lái xe từ nhà đến trường và ngược lại và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Thông qua tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh khi tham gia giao thông, nhằm đảm bảo trật tự ATGT, từng bước kiềm chế, giảm thiểu TNGT trong trường học cho học sinh khi tham gia giao thông./.

Hòang Anh.