Tuy An: Công an huyện tuyên truyền phổ biến pháp luật về An toàn giao thông cho học sinh trường THCS Nguyễn Thái Bình

Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tuy An vừa phối hợp với trường THCS Nguyễn Thái Bình, tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về An toàn giao thông cho hơn 110 em học sinh trường THCS Nguyễn Thái Bình.

Quang cảnh: Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tuy An tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho học sinh  trường THCS Nguyễn Thái Bình.

Tại buổi buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tuy An đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa tỉnh Phú yên và trên địa bàn huyện Tuy An trong thời gian qua; Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; Hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; Một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, xe chở 3 chở 4 , đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của cán bộ Đội Cảnh sát giao thông. Ngoài ra, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tuy An còn giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật; Hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, đi đúng làn đường, phần đường, dừng đỗ xe đúng nơi quy định.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm đã trang những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho học sinh góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông. Trong thời gian tới, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tuy An tiếp tục phối hợp Phòng giáo dục đào tạo huyện và các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện nhằm phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn trong môi trường học đường./.

Hoàng Anh.