• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TUY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuy An: Đã có 25 đơn vị trường học tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp- nói không với bạo lực học đường” năm học 2023-2024

Nhằm giúp học sinh các trường hiểu rõ hơn về “Tình bạn đẹp, bạo lực học đường” và có ý thức cùng nhau xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, trong sáng, lành mạnh, đoàn kết, thân ái trong nhà trường, đồng thời các em luôn chủ động phòng tránh, đấu tranh với các biểu hiện, hành vi bạo lực học đường. Từ giữa tháng 3/2024 đến nay, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đẫ tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp- nói không với bạo lực học đường” năm học 2023-2024.

Quang cảnh: Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp- nói không với bạo lực học đường” năm học 2023-2024.

Nhằm giúp học sinh các trường hiểu rõ hơn về “Tình bạn đẹp, bạo lực học đường” và có ý thức cùng nhau xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, trong sáng, lành mạnh, đoàn kết, thân ái trong nhà trường, đồng thời các em luôn chủ động phòng tránh, đấu tranh với các biểu hiện, hành vi bạo lực học đường. Từ giữa tháng 3/2024 đến nay, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đẫ tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp- nói không với bạo lực học đường” năm học 2023-2024.

Tại Diễn đàn, các em học sinh đã gửi tới các tiểu phẩm mang nhiều ý nghĩa, giá trị. Đó cũng chính là tiếng nói của chính các em trước vấn nạn bạo lực học đường. Các em mong muốn sẽ được quan tâm hơn nữa, ủng hộ hơn nữa, hỗ trợ hơn nữa, giúp đỡ hơn nữa từ nhà trường, gia đình và xã hội để có một môi trường học tập và rèn luyện an toàn, lành mạnh, văn minh, không có bạo lực học đường mà chỉ có những tình bạn đẹp. Qua đó hướng dẫn học sinh một số kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống và định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh.

Theo Hội Đồng đội huyện Tuy An, đến thời điểm này, toàn huyện đã có 25 đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức thành công Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp- nói không với bạo lực học đường” năm học 2023-2024, Còn lại 03 đơn vị trường học sẽ tổ chức Diễn đàn hoàn thành trong tuần này.

Được biết: Bạo lực học đường tuy không phải là vấn đề mới nhưng nó có ảnh hưởng cũng như tác động xấu đối với toàn xã hội. Bạo lực học đường đã để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng và chúng ta cần phải có những biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi và xóa bỏ vấn nạn này. Vì thế mỗi bạn học sinh, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, phải có ý thức học tập rèn luyện, trau dồi đạo đức trở thành con ngoan – trò giỏi – bạn tốt – thành người có ích cho xã hội, mỗi học sinh cần có những nhìn nhận đúng đắn về hành vi của mình và điều chỉnh, rèn luyện bản thân theo hướng tích cực. Bên cạnh đó, cần có sự quan tâm, giáo dục, phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong công tác giáo dục học sinh, giúp các em nâng cao ý thức, nhận thức về các mối nguy hại của bạo lực học đường để ngăn chặn hành vi bạo lực, trả lại cho học đường môi trường phát triển lành mạnh và một trong những biện pháp tốt nhất đó chính là xây dựng một tình bạn đẹp./.

Hoàng Anh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 134
Hôm qua : 955