Tuy An: Đồn Biên phòng An Hải phối hợp tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và xâm hại tình dục cho trẻ em

Ngày 6/7/2020 tại trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, đồn Biên phòng An Hải phối hợp với Công an huyện Tuy An và xã Đoàn An Hòa Hải tổ chức buổi tuyên truyền về an ninh trật tự; phòng, chống tai nạn thương tích và xâm hại tình dục trẻ em.

Quang cảnh: Đồn Biên phòng An Hải tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích và

xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh trường THCS Huỳnh Thúc Kháng.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 300 học sinh THCS Huỳnh Thúc Kháng đã được các báo cáo viên của đồn Biên phòng An Hải và Công an huyện Tuy An thông tin các nội dung kiến thức cơ bản của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ; Luật phòng, chống ma túy; các phương pháp thông thường để nhận biết các chất gây nghiện; trang bị các kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước nhất là phương pháp cứu đuối nước, kỹ năng thực hành sơ cứu người bị đuối nước; xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước.

Thông qua buổi tuyên truyền đã trang bị cho các em học sinh các quy định của pháp luật về chăm sóc và bảo vệ trẻ em; Kỹ năng nhận diện đối tượng có biểu hiện xâm hại tình dục; Các cấp độ, tác hại, quy tác phòng chống và kỹ năng xử lý khi bị xâm hại tình dục. Thông qua đó đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân trước các nguy cơ tai nạn thương tích và bị xâm hại tình dục; Nâng cao nhận thức, chủ động phòng ngừa các nguy cơ tai nạn thương tích và tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng lối sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em tại gia đình, trường học và cộng đồng xã hội./.

Hoàng Anh.