Tuy An: Gần 1.00 vận động viên tranh tài Giải thể thao học đường cấp huyện, năm học 2023 - 2024

Sáng 1/4, Phòng GD - ĐT huyện Tuy An hoàn thành Khai mạc Giải thể thao học đường cấp huyện, năm học 2023 - 2024.

Ban Tổ chức Giải trao cờ lưu niệm cho Trưởng đoàn các đơn vị về tham gia dự giải thể thao học đường cấp huyện, năm học 2023 - 2024

Về tham gia dự giải lần này có gần 1.000 vận động viên là học sinh của 27 trường tiểu học, tiểu học - trung học cơ sở, trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện. Đối với vận động viên là học sinh bậc tiểu học được tham gia tranh tài ở 5 nội dung, gồm bóng đá, điền kinh, bơi lội, đá cầu và cờ vua. Học sinh bậc trung học cơ sở thi đấu 6 nội dung, gồm bóng đá (nam, nữ), bóng chuyền (nam, nữ), cờ vua, đá cầu, bơi lội và điền kinh.

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn Thể thao trong trường học nhằm nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Đồng thời, giúp cho Phòng GD - ĐT huyện Tuy An đánh giá đúng thực chất công tác giáo dục thể chất và việc tổ chức các hoạt động TDTT trong các đơn vị trường học. Qua đó, hoạch định, triển khai thực hiện những giải pháp,  nhiệm vụ nhằm thúc đẩy phát triển hoạt động thể thao học đường tại địa phương.

Đây là hoạt động nhằm giúp cho Phòng GD - ĐT huyện Tuy An đánh giá chất lượng về công tác giáo dục thể chất, phong trào thể dục thể thao trong các đơn vị trường học trên địa bàn. Đồng thời, qua giải đấu lần này, Phòng GD- ĐT huyện Tuy An sẽ tuyển chọn những học sinh xuất sắc thành lập đội tuyển của huyện, tiếp tục tổ chức bồi dưỡng, luyện tập để tham gia dự Giải thể thao học đường cấp tỉnh, năm học 2023 - 2024.