Tuy An: Học sinh của trường THPT Trần Phú được học tại ngôi trường mới từ năm học 2020 - 2021

Ban Giám hiệu trường trung học phổ thông (THPT) Trần Phú cho biết, năm học 2020 - 2021 này, toàn bộ học sinh các khối lớp của nhà trường sẽ được học tại ngôi trường mới, với điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo, không gian rộng rãi, thoáng mát.

Ngôi trường THPT Trần Phú mới tại khu phố Chí Đức, thị trấn Chí Thạnh

Được thành lập từ năm 1976, ban đầu trường THPT Trần Phú đặt tại xã An Cư, sau đó được chuyển về khu phố Chí Thạnh (thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An). Do thời gian sử dụng quá lâu, nên nhiều năm trở lại đây, điều kiện cơ sở vật chất của trường THPT Trần Phú đã bị xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của giáo viên và học sinh, cũng như chất lượng giáo dục của nhà trường.

Nhằm khắc phục tình trạng này, đồng thời xây dựng trường THPT Trần Phú đạt chuẩn Quốc gia, cách đây hơn 2 năm, từ nguồn ngân sách của tỉnh, Sở GD - ĐT đã đầu tư gần 50 tỷ đồng để xây dựng mới công trình trường THPT Trần Phú tại khu phố Chí Đức, thị trấn Chí Thạnh (cách ngôi trường cũ hơn 1km về hướng nam). Đến thời điểm này, công trình này cơ bản đã được hoàn thiện, với quy mô 1 khối phòng học cao 3 tầng, có diện tích rộng hơn 3.000m2, với 22 phòng học, khối hành chính, với diện tích rộng gần 680m2, khu vực để xe dành cho giáo viên, học sinh, thiết bị dạy học, văn phòng và một số hạng mục phụ trợ khác.

Theo kế hoạch, Trường THPT Trần Phú sẽ tổ chức khánh thành công trình ngôi trường mới kết hợp khai giảng năm học mới 2020 - 2021 vào ngày 6/9. Năm học này, nhà trường sẽ đón nhận hơn 1.180 học sinh, với 28 lớp của 3 khối 10, 11 và 12.