Tuy An: Hơn 400 học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi lớp 8, năm học 2020 - 2021

Sáng 8/4, tại trường THCS Trần Rịa (xã An Chấn, huyện Tuy An), Phòng Giáo dục - đào tạo (GD - ĐT) huyện Tuy An khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 8 cấp huyện, năm học 2020 - 2021.

Kiểm tra đề thi trước khi thi

Về tham gia kỳ thi này có 405 học sinh đang học lớp 8 tại 14 trường TH - THCS, THCS và THCS - THPT và xếp loại 2 mặt giáo dục trong học kỳ I của năm học 2020 - 2021 đạt loại khá trở lên. Các thí sinh đăng ký dự thi 8 môn học, gồm toán, lý, hóa, sinh, ngữ văn, lịch sử, địa lý và tiếng Anh. Nội dung thi trong phạm vi chương trình giáo dục THCS do Bộ GD - ĐT ban hành. Tất cả các môn thi đều thi theo hình thức tự luận và thời gian làm bài 150 phút. Riêng môn tiếng Anh được kiểm tra nghe hiểu, đọc hiểu và viết về kiến thức ngữ pháp.

Đây là kỳ thi nhằm giúp Phòng GD - ĐT huyện Tuy An đánh giá toàn diện chất lượng giáo dục của các đơn vị trường học trên địa bàn. Kịp thời phát hiện và bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, năng lực học tập cho học sinh, khuyến khích học sinh phát huy tính chủ tính chủ động, sáng tạo trong học tập. Đồng thời, tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên tích lũy kinh nghiệm trong đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Qua kỳ thi này, Phòng GD - ĐT huyện Tuy An sẽ chọn những học sinh xuất sắc để bồi dưỡng, tạo nguồn cho kỳ thi học sinh giỏi năm học 2021 - 2022.