Tuy An: Hơn 575 thí sinh tham gia Hội thi Viết chữ đẹp bậc tiểu học cấp huyện, năm học 2020 - 2021

Sáng 27/3, đồng thời tại 3 điểm trường tiểu học, gồm An Cư, Nguyễn Thị Loan (xã An Mỹ) và thị trấn Chí Thạnh, Phòng Giáo dục - đào tạo (GD - ĐT) huyện Tuy An tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp bậc tiểu học cấp huyện, năm học 2020 - 2021.

Các thí sinh tham gia Hội thi Viết chữ đẹp cấp huyện, năm học 2020 - 2021

Sáng 27/3, đồng thời tại 3 điểm trường tiểu học, gồm An Cư, Nguyễn  Thị Loan (xã An Mỹ) và thị trấn Chí Thạnh, Phòng Giáo dục - đào tạo (GD - ĐT) huyện Tuy An tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp bậc tiểu học cấp huyện, năm học 2020 - 2021.

Về tham gia hội thi lần này có 577 thí sinh, là học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 5 của 18 trường tiểu học, tiểu học - trung học cơ sở trên địa bàn và đã đạt danh hiệu Viết chữ đẹp cấp trường, năm học 2020 - 2021. Mỗi thí sinh dự thi tham gia 2 vòng thi và số lượng chữ viết theo yêu cầu của từng khối lớp. Vòng I viết một đoạn văn theo mẫu chữ đẹp quy định của chương trình môn tập viết bậc tiểu học. Vòng II viết một đoạn thơ, hoặc một bài thơ theo mẫu chữ sáng tạo và nghệ thuật.

Đây là Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch, rèn chữ đẹp” trong các đơn vị trường học và tạo điều kiện cho học sinh trau dồi kỹ năng chữ viết, góp phần nâng cao chất lượng giao dục bậc tiểu học tại địa phương. Đồng thời huy động sự quan tâm của các bậc phụ huynh với việc “luyện nét chữ - rèn nét người” cho học sinh, góp phần giáo dục thái độ quý trọng, giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói và chữ viết Tiếng Việt.

Sau hội thi này, Phòng GD - ĐT huyện Tuy An sẽ công nhận danh hiệu Viết  chữ đẹp cấp huyện, năm học 2020 - 2021 cho thí sinh đạt từ điểm 8 trở lên của mỗi vòng thi và chọn 40 thí sinh xuất sắc để thành lập đội tuyển của huyện, chuẩn bị tham gia Hội thi Viết chữa đẹp cấp tỉnh, năm học 2020 - 2021. Dự kiến sẽ được Sở GD - ĐT tổ chức vào đầu tháng 5 này.