Tuy An: Khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Sáng 5/9, đồng loạt 46 đơn vị trường học trên địa bàn huyện Tuy An tổ chức khai giảng năm học mới 2021 - 2022.

Quang cảnh Lê khai giảng năm học mới 2021 - 2022 tại trường THCS - THPT Nguyễn Viết Xuân

Do ảnh hưởng tình hình dịch COVID - 19 đã và đang diễn biến phức tạp, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ, nên toàn bộ các trường học ở huyện Tuy An đều tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 theo hình thức trực tuyến. Lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn, thiết thực, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch và thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, đội ngũ giáo viên nổ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ dạy và học trong năm học 2021 - 2022

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục  - đào tạo huyện Tuy An và các đơn vị trường học trục thuộc Sở Giáo dục - đào tao, trong năm học này, toàn huyện có trên 24.200 học sinh, với trên 775 lớp, tăng trên 900 học sinh và 25 lớp. Đội ngũ giáo viên đứng lớp được đảm bảo. Tuy nhiên, hiện nay có 12 trường học đang được trưng tập để thiết lập các cơ sở cách ly y tế tập trung, hoặc khu lưu trú tạm thời dành cho công dân từ vùng dịch trở về địa phương, nên điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho năm học mới gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 huyện Tuy An đang khẩn trương kiểm tra, rà soát trụ sở các thôn, khu phố trên địa bàn toàn huyện để trang bị, bổ sung cơ sở vật chất nhằm đảm bảo điều kiện để công dân đang thực hiện cách ly y tế tại các trường học về trụ sở các thôn, khu phố, sớm trả lại phòng học cho các trường, ổn định hoạt động dạy và học tại địa phương.