Tuy An: Khử khuẩn môi trường tại các Hội đồng thi tốt nghiệp THPT

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về công tác phòng chống dịch COVID - 19 trước, trong và sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra, tại 2 hội đồng thi này, Trung tâm y tế huyện Tuy An đã sử dụng hóa chất Cloramin B để phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trong và ngoài điểm thi, bàn ghế trong các phòng thi, phòng làm việc, nơi phục vụ kỳ thi, lối đi, hành lang…

Để góp phần tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch COVD - 19 ở một số tỉnh, thành khác, trong 2 ngày 5 và 6/8, Trung tâm Y tế huyện Tuy An tổ chức phun hóa chất khử khuẩn môi trường tại 2 Hội đồng thi THPT Trần Phú và THCS - THPT Võ Thị Sáu (huyện Tuy An).

Lực lượng của Trung tâm Y tế huyện Tuy An tiến hành khử khuẩn

tại các phòng thi tại Hội đồng thi trường THPT Trần Phú

Được biết, tại Hội đồng thi trường THPT Trần Phú và THCS - THPT Võ Thị Sáu có 692 thí sinh ở các xã, thị trấn phía bắc huyện Tuy An đăng ký dự thi. Tại đây bố trí 31 phòng thi chính thức và 4 phòng thi dự phòng. Cả 2 Hội đồng thi này đã được chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh, như nơi rửa tay, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu. Các phòng thi thông thoáng, đảm bảo đủ điều kiện giãn cách của thí sinh theo quy định.

Ngoài việc bố trí đội ngũ y tế trực tại các điểm thi để kịp thời chăm sóc sức khỏe cho thí sinh, hoặc cán bộ, giáo viên khi có yêu cầu. Trung tâm Y tế huyện Tuy An cũng đã hoàn thiện phương án tăng cường mỗi điểm thi 04 cán bộ y tế để hỗ trợ các điểm thi thực hiện đo thân nhiệt cho toàn bộ thí sinh trước khi bước vào tham gia thi ở từng môn thi.

Khắc Nho.