Tuy An: Nhiều phong trào thi đua lập thành tích chào mừng lần thứ 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020)

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy An cho biết: Nhân kỷ niệm lần thứ 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), các đơn vị trường học và công chức, viên chức trong toàn ngành đã tổ chức sôi nổi các hoạt động, các phong trào thi đua để chào mừng ngày nhà giáo Việt Năm 20/11.

Được biết: Ngoài việc tập trung khắc phục hậu quả bão số 12 gây ra sớm ổn định việc dạy học cho học sinh ở các cấp học. Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tuy An còn chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021, đồng thời yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tổ chức đợt tuyên truyền và vận động CB, GV, CNV và học sinh phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tiếp tục đổi mới quản lý và đổi mới phương pháp dạy học, thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 như: Tổ chức Hội thi giáo viên Chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường năm học 2020-2021 đối với Tiểu học; Phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, bông hoa điểm 10 trong giáo viên và học sinh; Tổ chức thành công giải bóng chuyền Nam viên chức ngành giáo dục lần thứ 25/2020; Tập trung bồi dưỡng giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện để tham gia Hội thi cấp tỉnh do Sở giáo dục và đào tạo tỉnh tổ chức vào tháng 12 tới.

Ngoài ra, còn hướng dẫn các đơn vị trường học tuyên truyền giáo dục trong học sinh về truyền thống tôn sư trọng đạo; ý thức và thái độ kính trọng Thầy cô giáo, biểu hiện bằng những phong trào, hoạt động thiết thực và cụ thể. Tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; Cuộc vận động  “Dân chủ – Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Mỗi thầy cô giáo không ngừng rèn luyện, phấn đấu nêu cao phẩm chất nhà giáo, tích cực tự học xứng đáng là tấm gương sáng để học sinh noi theo lập thành tích chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020./.

Hoàng Anh.