Tuy An: Phấn đấu xây dựng trường THPT Trần Phú đạt chuẩn Quốc gia vào năm học 2021 - 2022

Chiều 22/2, Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An và lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của địa phương này đã có buổi làm việc với Đảng ủy trường THPT Trần Phú (huyện Tuy An), nhằm triển khai thực hiện các giải pháp để xây dựng trường THPT Trần Phú đạt chuẩn Quốc gia.

Đ/C Phạm Văn Bảy, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Tuy An phát biểu kết luận buổi làm việc

Theo báo cảo Đảng ủy trường THPT Trần Phú, tính đến thời điểm này, Đảng bộ của trường có 56 đảng viên/69 cán bộ công nhân viên chức. Đây là năm học đầu tiên thày và trò trường THPT Trần Phú được dạy tại cơ sở mới, với điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo, khang trang, gồm 10 phòng dành cho khu hiệu bộ, 21 phòng học lý thuyết, 06 phòng học chức năng và thư viện. Toàn trường có trên 1.140 học sinh, bố trí 28 lớp, với 03 khối học 10, 11 và 12.

Trong học kỳ I năm học 2020 - 2021, toàn trường có hơn 920 học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, chiếm tỷ lệ 80, 65%, 188 học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, chiếm tỷ lệ trên 16,45%, 33 học sinh xếp loại hạnh kiểm trung bình, chiếm tỷ lệ gần 2,9%.. Về học lực, có 192 học sinh xếp loại gỏi, chiếm trên 16,8%, 455 học sinh xếp loại khá, chiếm tỷ lệ trên 39,8% và 420 học sinh xếp loại trung bình, chiếm tỷ lệ trên 36,7%. Không có học sinh xếp loại hạnh kiểm kém và học lực yếu.

Lãnh đạo huyện Tuy An đã ghi nhận và đánh giá cao nhiều kết quả mà trường THPT Trần Phú đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống dạy và học của nhà trường trong 40 năm xây dựng và trưởng thành. Nổ lực thi đua “dạy tốt, dạy tốt” nhằm duy trì thành tích là một trong những ngôi trường thuộc tốt đầu trong tỉnh. Tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bạo lực học trường. Chú trọng xây dựng cảnh quan nhà trường xanh - sạch - đẹp, thân thiện với môi trường. Phấn đấu xây dựng thư viện nhà trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2020 - 2021, tiến tới xây dựng trường THPT Trần Phú đạt chuẩn quốc gia mức độ I trong năm học 2021 - 2022 nhằm góp phần đưa huyện Tuy An về đích Nông thôn mới vào năm 2023.