Tuy An: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu

Sáng 27/2, tại trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (xã An Hòa Hải, huyện Tuy An), UBND huyện Tuy An tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021, hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh, giai đoạn 2021 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ phát động.

Lãnh đạo huyện Tuy An tham gia trồng cây trong khuôn viên trường THCS Huỳnh Thúc Kháng

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Tuy An đã nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của việc trồng cây gây rừng. Đồng thời nhấn mạnh, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, hơn 61 năm qua “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và đã đem lại nhiều lợi ích to lớn, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người cùng chung tay bảo vệ và phát triển môi trường bền vững, nhằm khắc phục tình trạng tài nguyên, khoáng sản bị xói món, hạn chế lũ lụt, thiên tai, phục hồi hệ sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên nước..

UBND huyện Tuy An cũng đã kêu gọi các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, trường học, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tại địa phương tiếp tục tham gia thực hiện hiệu quả lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng theo phương châm “người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào tốt cây đó”. Đồng thời cần nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép. Tăng cường đầu tư, khuyến khích phát triển kinh tế rừng bền vững. phấn đấu trong năm 2021, toàn huyện sẽ trồng hơn 72.000 cây phân tán và trên 615 ha rừng tập trung, đưa tỷ lệ che phủ rừng tại địa phương đạt 23,5%.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo huyện Tuy An và cùng đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng cây bóng mát trong khuôn viên trường THCS Huỳnh Thúc Kháng.