Tuy An: Sôi nổi Cuộc thi “Rung chuông vàng” bằng tiếng Anh

Sáng 20/11, Huyện đoàn Tuy An và trường THPT Trần Phú phối hợp tổ chức Cuộc thi “Rung chuông vàng” bằng tiếng Anh, năm học 2020 - 2021.

Đ/C Võ Mai Phương, Bí thư huyện đoàn Tuy An tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Trần Phú

Với mong muốn trao đổi, trau dồi kiến thức môn tiếng Anh, hơn 400 học sinh cả 3 khối 10,11 và 12 của trường THPT Trần Phú đã tham gia Cuộc thi này. Cộc thi được cơ cấu 20 câu hỏi bằng tiếng Anh, nội dung liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Đ/C Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng cộng sản Việt Nam. Những kiến thức cơ bản và cập nhật về lịch sử. kinh tế, xã hội, văn hóa của nước ta. Sự hình thành và ý nghĩa nhân văn của ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)…

Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi trí tuệ bổ ích và lý thú cho những học sinh yêu thích tiếng Anh. Qua đó giúp cho học sinh nâng cao khả năng nghe, nói, hỏi, đáp bằng tiếng Anh một cách thành thạo, tự tin thể hiện sự hiểu biết và khả năng sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt, vận dụng hiệu quả tiếng Anh trong giao tiếp, ứng xử với bạn bè, thầy cô và người bản xứ. Đồng thời góp phần thúc đẩy việc học và ứng dụng tiếng Anh trong nhà trường theo phương châm “Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu”.

Nhân dịp này, trường THPT Trần Phú đã thành lập cho ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh của trường, với 35 thành viên, trong đó có 7 giáo viên và 28 học sinh./.

Khắc Nho.