Tuy An: Tập huấn chuyên môn THCS thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Sáng 27/8, Phòng GD - ĐT huyện Tuy An khai mạc lớp tập huấn chuyên môn trung học cơ sở (THCS) thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 về kiểm tra đánh giá, triển khai nhiệm vụ chuyên môn năm học 2024 - 2025.

Quang cảnh lớp tập huấn huấn chuyên môn trung học cơ sở thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Tại lớp tập huấn, hơn 365 giáo viên của 15 trường THCS, TH - THCS trên địa bàn toàn huyện đã được các giáo viên cốt cán của Phòng GD - ĐT huyện Tuy An truyền đạt, hướng dẫn phương thức tổ chức dạy học các môn tích hợp, môn ghép ở bậc THCS. Phương pháp và hình thức kiểm tra, đánh giá học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho từng bộ môn toán, ngữ văn, tiếng Anh, giáo dục thể chất, lịch sử, địa lý, tin học, âm nhạc, mỹ thuật, công nghệ và các môn khoa học tự nhiên của bậc THCS. Thực hiện rà soát, rút kinh nghiệm trong chọn sách giáo khoa. Xây dựng kế hoạch tổ chức hội giảng, học tập, rút kinh nghiệm dạy học các môn học thuộc chương trình giáo dục phổ thông 2018 và nâng cao chất lượng dạy học, bồi dưỡng học sinh giỏi, tuyển sinh vào lớp 10.

Đây là lớp tập huấn nhằm tăng cường năng lực theo chuẩn nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại địa phương. Đồng thời, giúp cho đội ngũ giáo viên tự hoàn thiện bản thân để trở thành những giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới, sáng tạo, khoa học trong phương pháp giảng dạy nhằm khai thác và đánh thức tiềm năng của học sinh.

Phòng GD - ĐT huyện Tuy An cũng đã yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn, sau khi hoàn thành lớp tập huấn này, cần sớm hoàn thiện kế hoạch dạy học cho từng môn học của từng tổ chuyên môn, nhằm góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của năm học 2024 -2025.