• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TUY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuy An: Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập

Hội Khuyến học tỉnh vừa tổ chức giám sát việc thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập 05 háng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện Tuy An.

Đ/C Lê Như Nghị, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện báo cáo kết quả thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài trong 5 tháng đầu năm 2024

Hội Khuyến học tỉnh vừa tổ chức giám sát việc thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập 05 háng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện Tuy An.

Theo báo cáo của Hội Khuyến học huyện Tuy An, trong 05 tháng đầu năm 2024, toàn huyện đã phát triển mới 996 hội viên Hội Khuyến học, nâng tổng số hiện có hơn 16.890 hội viên, đạt tỷ lệ 12% dân số. Đã có 1.600 hội viên đăng ký thực hiện danh hiệu “Công dân học tập”. Các Trung tâm Học tập cộng đồng trên địa bàn đã phối hợp mở được 6 lớp chuyên đề,  với 190 học viên tham gia về nâng cao pháp luật, kỷ thuật canh tác nông, lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Toàn huyện đã vận động quyên góp từ các nhà doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các cơ quan, đơn vị để xây dựng nguồn Quỹ Khuyến học được 700 triệu đồng. Hội khuyến học huyện và các xã, thị trấn đã trao hỗ trợ cho gần 1.750 trường hợp là những học sinh có nhiều thành tích trong học tập, học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng cho học sinh giỏi, gia đình giáo viên có hoàn cảnh khó khăn và hổ trợ mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy và học cho các đơn vị với tổng trị giá gần 605 triệu đồng.

Theo kế hoạch, trong năm 2024, huyện Tuy An phấn đấu phát triển hội viên Hội Khuyến học đạt từ 12 - 15% trở lên so với dân số của địa phương. Mỗi xã, thị trấn phát triển thêm ít nhất 250 công dân học tập. Chú trọng công tác xã hội hóa giáo dục. Tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nguồn quỹ khuyến học để trao học bổng, khen thưởng nhằm động viên, khích lệ học tập cho học sinh, sinh viên và hỗ trợ kịp thời cho học sinh nghèo, khuyết tật.

Hội Khuyến học tỉnh đánh giá cao việc thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập của huyện Tuy An trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp và các tầng lớp Nhân dân trong việc thực hiện Đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, về tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Vận động toàn dân tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhằm nâng cao dân trí, nâng cao chất lượng nhân lực, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục - đào tạo của địa phương.

Khắc Nho


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Bản đồ
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 139
Hôm qua : 955