Tuy An: Tổ chức thành công Cuộc thi Khoa học kỹ thuật bậc THCS

Phòng GD - ĐT huyện Tuy An vừa tổ chức thành công Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) bậc THCS, cấp huyện, năm học 2020 - 2021.

Trưởng phòng Giáo dục - đào tạo huyện Tuy An Huỳnh Anh Vương trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải cao

Về tham gia Cuộc thi năm học này có 13 dự án, với 23 học sinh là tác giả các dự án của 13 trường TH, TH - THCS trên địa bàn toàn huyện. 13 dự án tham gia Cuộc thi được thực hiện theo 05 lĩnh vực, gồm điện - cơ khí, kỹ thuật môi trường, hệ thống nhúng, rô bốt - máy thông minh và khoa học xã hội - hành vi.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, chất lượng Cuộc thi Khoa học kỹ thuật bậc THCS năm nay được đánh giá khá cao. Cuộc thi đã tạo được sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học cho học sinh và tìm ra những ý tưởng khoa học, mới lạ, những sáng kiến và giải pháp cụ thể, thiết thực, tạo cơ hội để học sinh THCS giao lưu, giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình. Đồng thời, Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã được học để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Góp phần tăng cường các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

Kết quả của Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhì (không có giải nhất), 04 giải ba và đã chọn ra được 4 dự án đạt kết quả cao để tham gia Cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS, năm học 2020 - 2021. Dự kiến sẽ được Sở GD - ĐT tổ chức vào cuối tháng 12 này.