Tuy An: trên 390 học sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, năm học 2020 - 2021

Phòng GD - ĐT huyện Tuy An vừa tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, năm học 2020 - 2021.

Quang cảnh Lễ khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, năm học 2020 - 2021

Về tham gia kỳ thi này có 393 học sinh của các trường THCS, TH - THCS trực thuộc Phòng GD - ĐT huyện Tuy An và 02 trường THCS - THPT Nguyễn Viết Xuân, Võ Thị Sáu. Kỳ thì được tổ chức với 08 môn thi, gồm toán, lý, hóa, sinh, ngữ văn, lịch sử, địa lý và tiếng anh.

Đây là kỳ thi được Phòng GD - ĐT huyện Tuy An xác định, tạo điều kiện cho học sinh thể hiện trình độ và năng lực, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các đơn vị trường học tại địa phương. Đồng thời, giúp phòng GD - ĐT huyện Tuy An đánh giá đúng công tác chỉ đạo thực hiện chuyên môn, chất lượng giảng dạy của từng đơn vị trường học trên địa bàn.

Qua kỳ thi này, Phòng GD - ĐT huyện Tuy An sẽ công nhận danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện cho các học sinh có thành tích cao trong kỳ thi. Đồng thời tuyển chọn những học sinh xuất sắc để thành lập đội tuyển học sinh giỏi của huyện, nhằm tiếp tục  bồi dưỡng, chuẩn bị tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, năm học 2019 - 2020, dự kiến được tổ chức trong tháng 3/2021./.

Khắc Nho.