Tuy An: Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2021 - 2022

Sáng 25/8, huyện Tuy An triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học mới 2021 – 2022.

Quang cảnh Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học mới 2021 - 2022

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy An, bước vào năm học mới 2021 - 2022, công tác giáo dục tại địa phương này gặp rất nhiều khó khăn, thử thách. Bên cạnh ảnh hưởng của dịch COVID - 19 đã và đang diễn biến phức tạp trên địa bàn, thì tình trạng thiếu giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học phục vụ nhu cầu dạy và học khá lớn. Trong đó, đáng chú ý, hiện nay toàn huyện còn thiếu 148 giáo viên tiểu học và mầm non, 84 nhân viên kế toán, thủ quỹ, văn thư,  thiết bị,  nhân viên hỗ trợ giáo dục người khuyết tật và thiếu 11 phòng học. Ngoài ra, trang thiết bị dạy học. đồ chơi ngoài trời dảnh cho trẻ bậc mầm non chưa được đảm bảo…

Trước thực trạng này, Thường trực huyện ủy Tuy An yêu cầu UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn tại địa phương sớm tiến hành thi tuyển, xét tuyển và điều chỉnh giáo viên, nhân viên Ngành Giáo dục đảm bảo phù hợp. Chú trọng vận động, kêu gọi thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục nhằm đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho năm học mới. Đẩy mạnh phong trào “tiếp bước cho em đến trường”. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý giáo dục, dạy và học. Phát triển phong trào thể thao học đường.

Tiếp tục chú trọng thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục và đào tạo. Đầu tư xây dựng, sửa chữa, kiên cố trường lớp học và hoàn thiện cơ sở vật chất các đơn vị trường học trên địa bàn nhằm đảm bảo điều kiện phục vụ nhu cầu phát triển trường lớp học. Tăng cường bồi dưỡng phẩm chất và nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Phấn đấu thực hiện hoàn thành và giữ vứng các tiêu chí về giáo dục theo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới.