Tuy An: Trung tâm y tế huyện khám sức khỏe cho học sinh từ lớp 1- 6 trên điạ bàn huyện

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho học sinh, phát hiện, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường góp phần giảm tỷ lệ mắc trong học sinh tiểu học trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 12/11/2020, Trung tâm y tế huyện Tuy An phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức khám sức khỏe cho học sinh từ lớp 1- 6 trên điạ bàn huyện. Theo đó, Trung tâm y tế huyện Tuy An tổ chức 03 đoàn khám: Đoàn 1 khám tại các điểm trường thuộc các xã An Nghiệp, An Xuân, An lĩnh, An Định, An Mỹ, An Chấn, An Hiệp. Đoàn 2 khám tại các trường thuộc các địa phương An Dân, An Ninh Tây và An Cư. Đoàn 3 khám tại các trường thuộc các địa phương An Hòa Hải, An Thọ, An Ninh Đông và An Thạch.

Trong đợt này, Trung tâm y tế huyện sẽ khám cho 4.021 học sinh từ lớp 1-6. Trong đó, lớp 1 có 2.159 em và lớp 6 có 1.890 em. Các em được khám sức khỏe với các nội dung như đo chiều cao, cân nặng; khám các bệnh về mắt, bệnh hô hấp, tim mạch, cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, bệnh ngoài da  . Kết quả khám sức khỏe của các em sẽ được quản lý trong sổ theo dõi sức khỏe và lưu tại nhà trường, đồng thời thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và từng phụ huynh học sinh về tình hình sức khỏe của các em. Được biết: đợt khám này sẽ kết thúc vào ngày 24/11/2020.

Thông qua việc tổ chức khám sức khoẻ cho học sinh nhằm giúp phát hiện, chẩn đoán, điều trị và quản lý các bệnh học đường đồng thời góp phần nâng cao nhận thức cho giáo viên và phụ huynh học sinh về chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng, chống một số bệnh thường xuất hiện theo mùa, đồng thời giúp cho các học sinh nắm được tình hình sức khỏe của bản thân để chuyên tâm học tập tôt./.

Hoàng Anh.