Tuy An: Trường THCS&THPT Võ Thị Sáu triển khai thực hiện dạy và học trong điều kiện dịch Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp

Trường THCS&THPT Võ Thị Sáu vừa cho biết: Trong bối cảnh dịch bệnh còn phức phức tạp, được sự chỉ đạo của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên, Trường THCS&THPT Võ Thị Sáu tiến hành triển khai thực hiện một số công việc cho đội ngũ giáo viên và học sinh thực hiện trong thời gian còn thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, từ 06/9 đến 12/9/2021 tất cả học sinh không đến trường để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Thực hiện thông tin giữa nhà trường với phụ huynh, giáo viên với học sinh qua tin nhắn, email, fabook, zalo...Việc tổ chức khai giảng năm học sẽ có phương thức tổ chức linh hoạt bằng các hình thức phù hợp. Trong tuần đầu tiên năm học 2021-2022 từ 06/9-12/9/2021, giáo viên và học sinh sẽ gặp gỡ, trao đổi qua (zalo, fabook, mail...) về tổ chức lớp học, giới thiệu chương trình học, lịch học, nội quy, cách thức học trực tuyến, làm quen với phần mềm học tập: Microsoft Team; lấy tài khoản, mật khẩu. Giáo viên chủ nhiệm liên hệ bộ phận công nghệ thông tin, chuyển đến học sinh. Học sinh tiến hành đăng nhập, xác nhận tài khoản của mình. Giáo viên chủ nhiệm, nắm lại tình hình học sinh của lớp về điều kiện, phương tiện học tập; học sinh nào không thể tham gia được, báo lại cho nhà trường để có phương án giải quyết.

Đối với các khối đầu cấp học, giáo viên chủ nhiệm cố gắng bằng mọi hình thức, phương tiện liên kết với học sinh lớp mình để lấy được thông tin, dữ liệu và hướng dẫn các em các vấn đề của nhà trường triển khai.

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ xây dựng, bố trí thời khóa biểu, lịch học trực tuyến bắt đầu từ thứ 3 ngày 07/9/2021 với một số tiết đã quy định trong kế hoạch và giáo viên thực hiện dạy học theo lịch đã quy định.

Ngoài ra, việc dạy và học trực tuyến đối với thầy giáo và học sinh, chắc chắn còn nhiều bỡ ngỡ, khó khăn, đặc biệt là đối với học sinh khối đầu cấp, học sinh có hoàn cảnh khó khăn (không máy tính, điện thoại, phương tiện sử dụng, đường truyền...). Do đó, nhà trường yêu cầu tất cả giáo viên và học sinh cần nổ lực để thực hiện việc dạy và học trong bối cảnh còn thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, Sau thời gian hết giãn cách, nhà trường sẽ xây dựng kế hoạch để giáo viên tổ chức tập trung ôn tập bổ sung kiến thức cho học sinh./.

Hoàng Anh.