Tuy An: Trường THPT Trần Phú tổ chức Hội thi tuyên truyền, hùng biện phòng chống tham nhũng năm 2020 (hoạt động ngoại khóa)

Thực hiện Công văn số 816/SHD ĐT- GDTrH, ngày 14/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động Ngoại khóa nội dung phòng chống tham nhũng trong các trường THPT năm 2020. Trường THPT trần Phú vừa tổ chức hoạt động Ngoại khóa phòng chống tham nhũng năm 2020.

Quang cảnh một tiết mục thi hùng biện về phòng chống tham nhũng.

Theo đó, hoạt động Ngoại khóa phòng chống tham nhũng năm 2020 của trường THPT Trần Phú được thực hiện theo hình thức “Hội thi tuyên truyền, hùng biện” và được tổ chức tranh tài qua 2 vòng thi. Qua vòng sơ loại, Ban giám khảo đã chọn ra 18 thí sinh xuất sắc đại diện cho trên 1.000 học sinh từ khối 10-12 tham gia vào vòng chung kết. Nội dung thi xoay quanh về kiến thức pháp luật phòng, chống tham nhũng cũng như tác hại của tệ nạn tham nhũng. Kết quả, Ban giám khảo đã trao 01 giải nhất, 05 giải nhì và 12 giải ba cho các thí sinh đạt giải.

Thông qua hoạt động ngoại khóa đã góp phần tích cực giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống nhằm phòng, chống tham nhũng cho học sinh; hình thành thái độ tôn trọng và ý thức chấp hành nghiêm pháp luật và tinh thần đấu tranh chống tham nhũng. Đồng thời trang bị kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng gắn với quy tắc ứng xử trong trường học và quy tắc ứng xử nơi công cộng, giúp học sinh bồi dưỡng nhân cách để trở thành công dân tốt của đất nước, nói không với các hành vi tiêu cực, tham nhũng./.

Hoàng Anh.