Tuy An: Tư vấn tuyển sinh chương trình giáo dục lớp 10 hệ GDTX và học nghề trình độ trung cấp

Ngày 22/8, Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung, phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) huyện Tuy An tổ chức tư vấn cho các bậc phụ huynh và học sinh về chương trình giáo dục lớp 10 hệ GDTX và học nghề trình độ trung cấp.

Với hình thức vừa giáo dục văn hóa trình độ THPT vừa đào tạo nghề, trong năm học 2020 - 2021, Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung phối hợp cùng Trung tâm GDNN - GDTX Tuy An tuyển sinh lớp 10 hệ GDTX và Trung cấp nghề chính quy cho tất cả học sinh đã tốt nghiệp THCS tại địa phương có nhu cầu học. Đối với học sinh tham gia học nghề trình độ trung cấp sẽ được đào tạo nghề điện lạnh và quản trị khách sạn - nhà hàng, thời gian thực hiện trong 1,5 năm. Học sinh vừa học nghề trình độ Trung cấp, vừa học chương trình văn hóa GDTX cấp THPT sẽ thực hiện trong 3 năm. Cả 2 loại hình này đều được nhà trường miễn phí 100% học phí.

Nếu học sinh khi tham gia chương trình giáo dục lớp 10 hệ GDTX và học nghề trình độ trung cấp vừa học nghề, vừa học văn hóa với 4 môn toán, lý, văn, sinh (chương trình THPT) thì sau 18 tháng các em được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình THPT và bằng trung cấp nghề. Học sinh vừa học nghề vừa học đủ 7 môn văn hóa, thì sau 36 tháng các em sẽ được đăng ký tham gia thi tốt nghiệp THPT và được cấp bằng trung cấp nghề.

Theo báo cáo của Trung tâm GDNN - GDTX, trong năm học 2019 - 2020, trên địa bàn huyện Tuy An có hơn 300 học sinh tốt nghiệp THCS nhưng không đủ điểm vào các trường THPT. Do vậy, mô hình giáo dục này sẽ giúp cho học sinh không trúng tuyển lớp 10 công lập có điều kiện vừa đảm bảo trình độ văn hóa, vừa có trình độ kỹ năng nghề nghiệp để tham gia thị trường lao động./.

Khắc Nho.