Tuy An: Viettel trao quà “Vì em hiếu học” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 26/10, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel (Chi nhánh Tuy An) cùng Hội Khuyến học huyện Tuy An tổ chức trao quà cho học sinh “vượt khó học giỏi” ở các xã bãi ngang ven biển tại địa phương này.

Đại diện Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel (Chi nhánh Tuy An) tặng học bổng cho học sinh

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “vì em hiếu học” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Giáo dục - đào tạo và Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp thực hiện. Trong đợt này, Chương trình trao tặng 50 suất học bổng cho 50 học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích tốt trong học tập năm học 2019 - 2020 ở 04 xã bãi ngang của huyện Tuy An, gồm An Ninh Đông và An Ninh Tây, An Hòa Hải và An Hiệp. Mỗi suất quà có trị giá 1,2 triệu đồng, bao gồm 01 bộ dụng cụ học tập, 1 bộ chăn màn và 1triệu đồng tiền mặt.

Được biết, chương trình “Vì em hiếu học” được thực hiện trong thời gian 10 năm (2014 - 2024), Viettel cam kết sẽ dành ít nhất 26 tỷ đồng mỗi năm để trao học bổng cho các em học sinh vượt khó, học giỏi. Riêng tại tỉnh Phú Yên, đây là năm thứ 7, Chương trình được triển khai thực hiện ở 27 xã đặc biệt khó khăn, xã bãi ngang ven biển ở các huyện Tuy An, Đông Hòa, Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân và thị xã Sông Cầu.

Đây là chương trình góp phần cùng cộng đồng, xã hội chia sẻ khó khăn với những học sinh nghèo, giúp các em có điều kiện tốt hơn trong học tập để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và lập nghiệp trong tương lai./.

Khắc Nho.