Tuy An: Xã Đoàn An Ninh Tây phối hợp Đoàn trường THCS-THPT Võ Thị Sáu tổ chức Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020

Theo xã Đoàn An Ninh Tây cho biết: Từ ngày 8–10/8/2020, xã Đoàn An Ninh Tây phối hợp với Đoàn trường THCS-THPT Võ Thị Sáu tổ chức ra quân thực hiện chương trình Tiếp sức mùa thi THPT quốc gia năm 2020 tại điểm thi trường THCS-THPT Võ Thị Sáu, xã An Ninh Tây với gần 30 Tình nguyện viên tham gia.

Quang cảnh phối hợp với Công an thực hiện an ninh trạt tự tại điểm thi.

Tại điểm thi trường THCS-THPT Võ Thị Sáu, lực lượng Tình nguyện viên của xã Đoàn và Huyện Đoàn Tuy An triển khai các hoạt động như: hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi, giới thiệu chỗ ăn, nghỉ miễn phí, giá cả hợp lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ cho thí sinh; tư vấn tâm lý cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi; sắp xếp, phân bổ đội hình Thanh niên, Tình nguyện viên hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; tư vấn tâm lý cho người nhà thí sinh trong khi chờ đợi. Bố trí đội hình tình nguyện phối hợp với Công an tăng cường về an ninh trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực thi.

Đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên thực hiện tiếp sức mùa thi tại điểm thi.

Đây là hoạt động nhằm hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, qua đó góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, hiệu quả, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất. Đồng thời, thông qua hoạt động tiếp sức mùa thi năm 2020, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng./.

Hoàng Anh.