Chi cục thuế Khu vực Tuy An- Đồng Xuân: Đẩy mạnh công tác thu ngân sách nhà nước năm 2022

Theo Chi cục thuế Khu vực Tuy An – Đồng Xuân cho biết: Trong năm 2022, Chi cục thuế được UBND tỉnh giao dự toán thu ngân sách 126,3 tỷ đồng, UBND huyện Tuy An giao 157,3 tỷ đồng. Để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách được giao trong năm 2022, ngay từ đầu năm Chi cục thuế Khu vực Tuy An – Đồng Xuân đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp trong thực hiện thu ngân sách, đảm bảo thu đúng, thu đủ, tận dụng triệt để các nguồn thu; đồng thời tích cực tham mưu, đề xuất kịp thời cho UBND huyện Tuy An các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân và Doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước.

Quang cảnh: Hộ kinh doanh và Doanh nghiệp đang thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước

Tính đến cuối tháng 9/2022, Chi cục thuế Khu vực Tuy An – Đồng Xuân đã thu ngân sách trên địa bàn huyện Tuy An được trên 109,7 tỷ đồng, đạt 86,9% dự toán tỉnh giao, đạt 69,8% dự toán huyện giao, đạt 68,8% dự toán Cục thuế giao và tăng 72% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, các sắc thuế thu vượt cao so dự toán tỉnh và huyện như: thu từ doanh nghiệp nhà nước địa phương đạt 118,3%, thuế thu nhập cá nhân đạt 189,5%, lệ phí trước bạ 108,9%, tiền thuê mặt đất, mặt nước đạt 159,6%...

Theo Chi cục thuế Khu vực Tuy An – Đồng Xuân, trong thời gian đến đơn vị sẽ triển khai các giải pháp thu thuế một cách tích cực, đồng bộ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định, chính sách về thuế, giải quyết kịp thời các vướng mắc của tổ chức, cá nhân và Doanh nghiệp tạo sự đồng thuận của người nộp thuế, giúp họ hiểu và chấp hành nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước. Bên cạnh đó, Chi cục Thuế Khu vực còn quan tâm cải cách hành chính, hướng dẫn cho Doanh nghiệp và người dân thực hiện tốt hóa đơn điện tử, chỉ đạo các Đội thuế bám sát địa bàn, lĩnh vực được phân công để tập trung thực hiện chỉ tiêu thu ngân sách được giao năm 2022./.

Hoàng Anh.