Chi cục Thuế khu vực Tuy An - Đồng Xuân: Tập trung đẩy mạnh công tác thu thuế trong những tháng còn lại năm 2022

Theo Chi cục Thuế khu vực Tuy An - Đồng Xuân cho biết: Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều chỉ tiêu thu thuế bị ảnh hưởng trong những tháng đầu năm. Nhờ xác định tình hình chung, Chi cục Thuế khu vực Tuy An-Đồng Xuân đã tập trung toàn lực, vận dụng linh hoạt, đồng bộ các biện pháp quản lý nguồn thu, kết hợp với việc tăng cường chỉ đạo kiểm soát chống thất thu ngân sách, khai thác tốt các nguồn thu trên địa bàn để bù đắp hụt thu cho ngân sách nhà nước, do dó tiến độ thu ngân sách trên địa bàn huyện Tuy An đạt khá so với kế hoạch đề ra.

Quang cảnh Đối tượng nộp thuế đang thực hiện nghĩa vụ nộp thuế tại các đội thuế Liên xã trên địa bàn huyện Tuy An

Tính đến cuối tháng 6/2022, Chi cục Thuế khu vực Tuy An-Đồng Xuân đã thu ngân sách trên địa bàn huyện Tuy An được trên 90 tỷ 483 triệu đồng tiền thuế các loại dạt 71% dự toán tỉnh giao, đạt 57,5% dự toán huyện giao và đạt 56,7% Cục thuế giao. Trong đó, các sắc thuế thu đạt cao gồm: thuế thuê Môn bài đạt 96,3%, phí, lệ phí đạt 69,6%, lệ phí trước bạ đạt 75,3%, thuế thu nhập cá nhân đạt 118%, thu tiền sử dụng đất đạt 74,6%, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt 55,1%. Đạt được kết quả như trên là nhờ về cơ chế chính sách, thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội và các văn bản chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế.

Theo Chi Cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Tuy An-Đồng Xuân: Nhiệm vụ thu ngân sách trong thời gian tới còn hết sức nặng nề đối với ngành thuế (số thu còn lại theo chỉ tiêu của UBND huyện Tuy An trên 66 tỷ 817 triệu đồng và UBND tỉnh trên 35 tỷ 817 triệu đồng). Do đó, để phấn đấu thu ngân sách trong những tháng còn lại năm 2022 cần có sự vào cuộc ủng hộ của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương trên tất cả các phương diện, các mặt công tác thuế, đồng thời yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức thuế hãy nêu cao trách nhiệm, ý thức trong mọi lúc, mọi nơi, tăng cường thực hiện nhiệm vụ được giao và chung tay hỗ trợ, đồng hành cùng người nộp thuế vượt qua thách thức, khó khăn, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo./.

Hoàng Anh.