Chi Cục Thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân: Tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn kê khai thuế điện tử

Sáng ngày 4/7/2024, Chi Cục Thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn kê khai thuế điện tử cho lãnh đạo Đội nghiệp vụ Quản lý thuế, lãnh đạo Đội quản lý thuế số 1,2,3, công chức làm nhiệm vụ Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế; công chức làm nhiệm vụ kê khai, kế toán thuế; công chức quản lý địa bàn; hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai.

Tại hội nghị, các học viên được tập huấn về quy trình, các kỹ năng triển khai kê khai thuế điện tử như: cách đăng ký với cơ quan cung cấp dịch vụ và cơ quan thuế, phương pháp lập hồ sơ khai thuế, vào cổng thông tin của cơ quan thuế ký điện tử và gửi tờ khai thuế… Cùng với cung cấp các văn bản, tài liệu hướng dẫn thực hiện các quy trình, thủ tục thực hiện kê khai thuế điện tử, Chi Cục Thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân còn tiến hành hỗ trợ, giải đáp, hướng dẫn trực tiếp bằng điện thoại nếu doanh nghiệp, người nộp thuế gặp khó khăn trong quá trình thực hiện.

Việc thực hiện kê khai thuế Điện tử (qua mạng) là một trong những hoạt động nhằm cải cách thủ tục hành chính ngành thuế. Khi thực hiện, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiết kiệm chi phí và thời gian in tờ khai hay chi phí đi lại cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh; việc xử lý các tờ khai thuế được nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn, giúp Doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoàn toàn chủ động trong việc khai thuế, nộp tờ khai thuế./.

Hoàng Anh.

# Chú thích ảnh: Bà Thiều Thị Thu Hiền, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân hướng đãn hộ kinh doanh kê khai thuế Điện tử.