Kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 13 /KH-BCĐATTP ngày 30/8/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Tuy An về Kế hoạch Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024; Quyết định số 2906/QĐ-UBND ngày 09/9/2024 của UBND huyện Tuy An về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024; Kế hoạch số 179/KH-TTYT, ngày 09/9/2024 của Trung tâm Y tế huyện Tuy An về việc Kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024.

Từ ngày 11/9-18/9/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024 tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Tuy An nhằm phát hiện kịp thời, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về ATTP theo quy định của pháp luật, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP. Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định các quy định của pháp luật, các kiến thức về đảm bảo ATTP nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cơ sở về đảm bảo ATTP.

Đoàn kiểm tra đang kiểm tra hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn Chí Thạnh

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024 đã tiến hành kiểm tra 12 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Tuy An; trong đó: xã An Thạch 01 cơ sở; thị trấn Chí Thạnh 03 cơ sở, xã An Dân 01 cơ sở, xã An Cư 01 cơ sở, xã An Hiệp 02 cơ sở; xã An Ninh Đông 02 cơ sở; xã An Ninh Tây 01 cơ sở và xã An Lĩnh 01 cơ sở. Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở thực hiện đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời, Đoàn kiểm tra liên ngành đã nhắc nhở các cơ sở thực hiện tốt một số nội dung như: giấy khám sức khỏe định kỳ của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thực phẩm, bản cam kết đảm bảo ATTP... đúng theo quy định./.

Lê Hạnh