Sáng ngày 22/01/2024, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Tuy An phối hợp với Lãnh đạo UBND xã An Ninh Đông và Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên (Chủ đầu tư) Tổ chức công bố kế hoạch triển khai thực hiện, kiểm kê, lập, thẩm định và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để thực hiện dự án: Tuyến đường bộ ven biển đoạn phía Bắc cầu An Hải. Địa điểm: Xã An Ninh Đông, huyện Tuy An.

Hình ảnh Hội nghị công bố kế hoạch tại UBND xã An Ninh Đông

Để thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và giải phóng mặt bằng. Trung tâm Phát triển quỹ đất xây dựng kế hoạch dự kiến thời gian tổ chức thực hiện từ ngày 19/01/2024 đến ngày 17/7/2024 sẽ tiến hành các bước công bố kế hoạch, khảo sát, xây dựng, đề xuất phê duyệt giá đất, giá cây trồng, vật nuôi, bồi thường kinh phí đào, bốc, di chuyển mộ, tính toán giá trị bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho từng đối tượng bị ảnh hưởng, tổng hợp kết quả hoàn thiện phương án trình thẩm định phê duyệt phương án tham mưu UBND huyện ra quyết định chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ. Hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng.

Tại hội nghị, Lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất và Lãnh đạo địa phương đã lắng nghe ý kiến phản hồi của các hộ dân có đất bị thu hồi, để giải đáp những thắc mắc liên quan đến các quy định, chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Qua đó, người dân nhận thấy và hiểu rõ hơn về chủ trương, chính sách của Nhà nước khi triển khai thực hiện dự án Tuyến đường bộ ven biển đoạn phía Bắc cầu An Hải.

Kết thúc hội nghị các hộ dân đi đến thống nhất cao, Trung tâm Phát triển quỹ đất tiến hành công tác trao Thông báo thu hồi đất đến các hộ dân và tiến hành công tác kiểm đếm đối với cây cối, hoa màu, tài sản gắn liền trên đất đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng dự án cho chủ đầu tư triển khai thi công dự án góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.

Lê Quỳnh