TRIỂN KHAI Điều chỉnh lãi suất cho vay theo Nghị định số 100/2024/NĐ-CP của Chính Phủ về Quy định chi tiết một số điều của Luật nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Theo Nghị định số 100/2024/NĐ-CP ngày 26/7/2024 của Chính phủ “Quy định chi tiết một số điều của Luật nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội”, từ ngày 01/8/2024 Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thực hiện lãi suất cho vay mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho lực lượng vũ trang nhân dân; xây dựng hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở từ mức 4,8%/năm lên 6,6%/năm.

Lãi suất nợ quá hạn cũng được quy định bằng 130% lãi suất cho vay. Mức lãi suất này được điều chỉnh nhằm đảm bảo tính bền vững của chương trình cho vay và giảm tải gánh nặng ngân sách Nhà nước.

NHCSXH huyện Tuy An