Tuy An: 07 vườn ươm giống cây lâm nghiệp phục vụ trồng rừng năm 2022

Đến thời điểm này, các cơ quan chuyên môn ở huyện Tuy An đã hợp với các xã, thị trấn hoàn thành công tác kiểm tra hoạt động sản xuất của các vườn ươm cây giống lâm nghiệp tại địa phương, nhằm đảm bảo nguồn cây giống chất lượng phục vụ cho mùa trồng rừng năm 2022.

Cán bộ kiểm lâm của Hạt Kiểm lâm Tuy An kiểm tra vườn ươm giống cây lâm nghiệp tại xã An Định

Theo báo cáo của các cơ quan chuyên môn ở huyện Tuy An, hiện nay tại địa phương có 07 vườn ươm cây giống lâm nghiệp, tập trung tại các xã An Xuân, An Nghiệp, An Định, An Thọ và thị trấn Chí Thạnh, do hộ gia đình tự đầu tư xây dựng với quy mô từ 400 nghìn đến 700 nghìn cây giống, chủ yếu là keo giâm hom và bạch đàn. Phần lớn vườn ươm tại đây đầu tư khá mạnh, được lắp đặt hệ thống bơm tưới tự động, điện chiếu sáng đảm bảo phục vụ nhu cầu phục vụ cho hoạt động ươm cây giống lâm nghiệp chất lượng.

Kết quả kiểm tra cho thấy, các vườn ươm cây lâm nghiệp ở huyện Tuy An đảm bảo đủ điều kiện sản xuất giống cây trồng lâm nghiệp theo quy định. Chứng minh được nguồn gốc hợp quy, hợp chuẩn về sản xuất cây giống. Chú trọng tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật các khâu làm đất, đóng bầu, giâm ươm và chăm sóc cây giống theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn nên chất lượng của cây giống đảm bảo, đáp ứng nhu cầu cung ứng cho hộ trồng rừng trong và ngoài địa phương trong mùa trồng rừng năm 2022. Bên cạnh đó, nguồn cây giống khi xuất vườn đạt tiêu chuẩn về đường kính, chiều cao và sạch bệnh.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra yêu cầu chủ các vườn ươm thực hiện cam kết tiếp tục đảm bảo chất lượng nguồn cây giống và giá cả tiêu thụ cây giống phù hợp khi xuất vườn, tránh tình trạng nâng giá, găm hàng khi nguồn cây giống khan hiếm.