Tuy An: Các HTX đưa vào gieo sạ hơn 1.530 ha lúa hè thu năm 2022

Theo phòng NN&PTNT huyện Tuy An cho biết: Những ngày qua bà con nông dân các HTXNN trên địa bàn huyện tập trung ra đồng đẩy nhanh tiến độ làm kỹ đất lần 2 để xuống giống gieo sạ đại trà lúa hè thu năm 2022.

Bà con nông dân các HTX đang khẩn trương gieo sạ đại trà lúa hè thu năm 2022.

Tính đến thời điểm này (31/5/2022), các HTX Đông An Ninh, Tây An Ninh, An Thạch, An Dân, thị trấn Chí Thạnh, An Cư, An Định, An Nghiêp… đã khẩn trương làm kỹ đất và đưa vào gieo sạ được trên 1.530 ha lúa hè thu, đạt 70% diện tích kế hoạch. Trong đó, các HTX Tây An Ninh, Đông An Ninh, An Thạch, An Dân, An Định, An Nghiệp có tiến độ gieo sạ khá nhanh đạt từ 70-95% diện tích. Trong vụ lúa hè thu năm nay, Cơ quan chuyện môn khuyến cáo các HTX và bà con nông dân nên sử dụng các giống ngắn ngày từ 95-105 ngày để gieo sạ gồm các giống lúa chủ lực chống chịu sâu bệnh tốt, năng suất cao như: ML49, ĐV108, ANS1 và một số giống lúa đỏ đặc sản của địa phương. Giống bổ sung: TBR1, MT10, BĐR27, OM6976, HT1. Áp dụng rộng rãi chương trình “1 phải 5 giảm”, sạ hàng sạ thưa hợp lý.

Theo kế hoạch, vụ lúa hè thu năm 2022, toàn huyện sẽ đưa vào sản xuất trên 2.185 ha và phấn đấu gieo sạ dứt điểm vào ngày 10/6/2022./.

Hoàng Anh.