Tuy An: Cho phép khai thác đá vật liệu xây dựng thông thường tại 2 mỏ đá Phước Hậu và Tân Lập

UBND tỉnh vừa có Quyết định cho phép Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông Phú Yên khai thác đá vật liệu xây dựng thông thường tại 2 mỏ đá Phước Hậu (xã An Hiệp) và Tân Lập (xã An Thọ, huyện Tuy An).

Theo Quyết định này, diện tích khai thác tại 2 mỏ đá Phước Hậu và Tân Lập trên 12 ha. Trữ lượng khoáng sản thiết kế khai thác hơn 2.823.440m2. Trữ lượng thực hiện khai thác đá vật liệu xây dựng thông thường 3.390.000m3 nguyên khai và 957.059m3 khoáng sản đi kèm (đất làm vật liệu san lấp). Công suất khai thác đối với vật liệu xây dựng thông thường đạt 120.000m3 nguyên khai/năm và khoáng sản đi kèm đạt 50.000m3 nguyên khai/năm.

Toàn bộ nguyên liệu khai thác được tại 2 mỏ đá Phước Hậu và Tân Lập được phục vụ cho các công trình sử dụng ngân sách Nhà nước để phát triển giao thông, công trình thủy lợi, hoặc các các công trình khắc phục thiên tai, địch họa, công trình hạ tầng giao thông, công trình phúc lợi thuộc chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Thời gian thực hiện dự án khai thác đá vật liệu xây dựng thông thường tại 2 mỏ đá Phước Hậu và Tân Lập là 29 năm 6 tháng, kể từ ngày 18/5/2022.